นักศึกษาวิทยาลัยรักไทย สิรินธร คว้ารองชนะเลิศระดับประเทศ แข่งขัน               นายวิชัย สงวนเศรษฐกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจรักไทย สิรินธร เปิดเผยว่า จากการที่กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้จัดโครงการ เฟ้นหาผู้มีความเป็นเลิศ ด้านทักษะฝีมือแรงงานในภาคต่างๆ เพื่อให้ได้ผู้ชนะเลิศเข้าประกวดระดับประเทศ ก่อนจะส่งต่อไปแข่งขันในระดับอาเซียนที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนตุลาคม 2557 นี้นั้น

               เกี่ยวกับเรื่องนี้ วิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจรักไทย สิรินธร ยอมรับว่ามีความยินดีและภูมิใจมากที่นักศึกษาของวิทยาลัยฯ สามารถเอาชนะคู่แข่งประเภทบุคคลทั่วไป ในระดับภาคและเข้าแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 25 จนคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 สาขาเทคโนโลยีไฟฟ้าภายในอาคาร และกลายเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันที่ประเทศเวียดนามได้สำเร็จ

               โดยนักศึกษาที่สามารถก้าวมาเป็นตัวแทนของไทย เพื่อไปแข่งขันฝีมือแรงานในระดับอาเซียนในครั้งนี้คือ นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลพงษ์ เป็นนักศึกษาระดับ ปวส. ชั้นปีที่ 2 สาขาไฟฟ้ากำลัง ของวิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจรักไทย สิรินธร โดยได้รับรางวัลรองชนะเลิศอับดับ 1 ของประเทศ ในสาขาเทคโนโลยีไฟฟ้าภายในอาคาร และจะเป็น 1 ใน 2 คน ในสายนี้ที่จะเข้าไปทำการแข่งขันทักษะฝีมือแรงงานอาเซียนที่จัดขึ้นที่ประเทศเวียดนามต่อไป

               ซึ่งขณะนี้ทางวิทยาลัยฯ ได้ให้การสนับสนุน นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลพงศ์ อย่างเต็มที่ โดยการส่งตัวเข้าไปทำการเก็บตัวที่กรุงเทพฯ เพื่อฟิตซ้อมฝีมือให้เต็มที่ ก่อนจะเดินทางไปทำการแข่งขันที่เวียดนามในเดือนตุลาคมปีนี้ จึงถือได้ว่านอกจากจะเป็นความภูมิใจของวิทยาลัยฯ แล้ว ยังถือเป็นความภูมิใจของชาวอำเภอสิรินธร ของจังหวัดอุบลราชธานี และของภาคอีสานอีกด้วย ซึ่งเชื่อว่าหากทำได้เต็มที่จนสามารถคว้ารางวัลกลับมาฝากคนไทยได้สำเร็จ โอกาสที่จะได้งานทำดีๆ ในอนาคตย่อมมีขึ้นแน่นอน

               อย่างไรก็ตามนอกจากกรณีการส่งนักศึกษาเข้าร่วมทำการแข่งขันฝีมือแรงงานแล้ว ปัจจุบันวิทยาลัยฯยังนำนักศึกษาเข้าฝึกงานกับนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร โดยนอกจากจะได้ความรู้และประสบการณ์จริงแล้วยังมีรายได้จริงตามอัตราค่าจ้างขั้นต่ำตลอดจนค่าล่วงเวลาอีกด้วย และหลังฝึกงานเสร็จสิ้น ทางนิคมอุตสาหกรรมอมตะนครยังมีใบผ่านการฝึกงานมอบให้กับนักศึกษา ซึ่งหมายความว่าหลังจากเรียนจบแล้ว สามารถเข้าทำงานที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนครได้ทันที ซึ่งถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นที่ทางวิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจรักไทย สามารถพัฒนาฝีมือแรงงานให้กับเด็กและเยาวชนจนสามารถจบมาแล้วมีงานทำทันที

               ซึ่งปัจจุบันวิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจรักไทย มีทั้งในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี และ จ.ศรีสะเกษ และตั้งอยู่ใกล้บ้านทั้ง สาขาเขมราฐ, สิรินธร, บุณฑริก, น้ำยืนและขุขันธ์ โดยเปิดสอนในระดับ ปวช. และปวส. สายพาณิชยกรรม อุตสาหกรรม บริหารธุรกิจ อิเล็กทรอนิกส์และไฟฟ้ากำลัง ซึ่งจะทำให้เยาวชนสามารถเข้าเรียนต่อในสายอาชีพได้ง่าย เนื่องจากเรียนฟรีในระดับ ปวช. และระดับ ปวส. ยังมีเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาให้กู้ยืมอีกด้วย ซึ่งหากผู้สนใจก็สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดโดยตรงของแต่ละสาขาได้ที่ 045-861214 , 045-366214, 045-201329, 085-6564339 และ 045-630550 ตามลำดับ นายวิชัย กล่าว

ขอบคุณที่มาข่าวจาก ไกด์อุบล

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

No comments yet
ความคิดเห็น
^